Tin tức pháp luật Hàn Quốc

Phân biệt 폭행 và 상해

폭행 và 상해 là các hành vi bạo lực cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác được quy định từ điều 257 đến điều 265 trong bộ Luật Hình sự. Dựa vào tỷ lệ thương tật từ hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn […]

Read more...

Bất kì ai cũng có thể bị xử phạt bởi tội xâm phạm nơi ở của người khác…

Anh A 29 tuổi, nhập cảnh vào Hàn Quốc bằng visa lao động E9 vào hồi tháng 5 năm 2016 và hiện đang làm công nhân tại một công xưởng nọ. Sau 2 năm nhập cảnh và lao động tại Hàn Quốc, nỗi nhớ về quê hương day dứt anh hằng ngày, đặc biệt hơn […]

Read more...

Chỉ vì một lần chuyển tiền tay 3 mà bạn đã mất rất nhiều tiền?

Việc chuyển đổi tiền Won thành tiền tệ của các nước khác để chuyển ra nước ngoài được gọi là “환치기”(đổi tiền). Những năm gần đây, nạn nhân của việc “đổi tiền” có dấu hiệu gia tăng. Tất cả nhưng người nước ngoài đang sinh sống tại Hàn Quốc muốn chuyển đổi tiền Won sang […]

Read more...

Bị can đã được bảo lãnh cho tại ngoại nhưng tòa án vẫn tiếp tục tạm giam do nhầm lẫn…

[SBS News 26092016 Phỏng vấn Luật sư Lee Seung Woo]

Luật sư Lee Seung Woo “Bảo lãnh là biện pháp ngăn chặn thay thế tạm giam. Continue reading “Bị can đã được bảo lãnh cho tại ngoại nhưng tòa án vẫn tiếp tục tạm giam do nhầm lẫn…”

Read more...

“Muốn được miễn truy tố cần Luật sư chuyên trong lĩnh vực Hình sự đồng hành vì “tỷ lệ vô tội trong vụ án hình sự chỉ là 2%”

[Kyunhyang News 25022016]

“Trong bối cảnh xã hội nhấn mạnh tầm quan trọng của xử tội tội phạm trong vụ án hình sự, luật sư bào chữa không thể Continue reading ““Muốn được miễn truy tố cần Luật sư chuyên trong lĩnh vực Hình sự đồng hành vì “tỷ lệ vô tội trong vụ án hình sự chỉ là 2%””

Read more...

Thu hút đầu tư tài chính có phải là hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản?… Cách đối phó khi bị cuốn vào vòng lao lý.

[Kukje News 19102017]

Nhằm bảo vệ công dân và đảm bảo tính minh bạch của hệ thống tín dụng, pháp luật Hàn Quốc có quy định về “hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” như sau. Continue reading “Thu hút đầu tư tài chính có phải là hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản?… Cách đối phó khi bị cuốn vào vòng lao lý.”

Read more...