Câu chuyện nghề luật

Trong suốt thời gian làm việc ở văn phòng luật sư hình sự, vụ án mà tôi ấn tượng nhất là gì?
 
Đó là vụ án do sự bất cẩn có một nữ hộ lý mà một bé trai vừa mới sinh được một tháng đã bị rơi xuống đất, méo đầu và phải tới một bệnh viện lớn để phẫu thuật nhưng vẫn có khả năng để lại di chứng về sau.
 
Sự việc của đôi vợ chồng Hàn – Việt, , hai anh chị lấy nhau năm 2012 qua môi giới nhưng đã có cảm tình ngay lần gặp đầu tiên và sau đó rất yêu thương nhau. Là cô dâu nhưng chị không phải sinh con ngay sau khi sang Hàn, hai vợ chồng đùm bọc nhau, chồng giúp chị học tiếng Hàn và đổi quốc tịch.
 
Tới cuối năm 2017 chị hạ sinh một bé trai kháu khỉnh, sau 5 năm cưới nhau, trái ngọt tình yêu của anh chị đã ra đời. Bao nhiêu hi vọng, bao nhiêu tình yêu thương của hai con người dồn hết vào đứa con vừa chào đời.
 
Nhưng trong một lần cháu bị sốt, hai vợ chồng chị phải đưa cháu vào bệnh viện thăm khám, cô hộ lý mới vào nghề còn non tay nghề trong lúc sơ ý đã làm rơi cháu bé xuống nền lát đá hoa của bệnh viện…
 
Cháu bé bị méo mất phần đầu và bị chảy máu trong. Vì đó là một bệnh viện tư nên không đủ cơ sở hạ tầng để cấp cứu cho cháu, phải đưa cháu lên bệnh viện thành phố khẩn cấp ngay trong đêm hôm đó đồng thời phía bệnh viện bồi thường cho anh chị 5 triệu won.
 
Không thể chấp nhận cách làm việc thiếu trách nhiệm của bệnh viện, vợ chồng anh chị đã tìm tới chúng tôi để mong lấy lại công bằng cho con trai. Bao nhiêu đau đớn mà một đứa trẻ hơn 1 tháng tuổi phải chịu đựng không thể bù đắp bằng một lời xin lỗi và 5 triệu won.
 
Dù biết rằng khả năng hồi phục của các cháu nhỏ là cao và nhanh hơn người lớn rất nhiều lần nhưng không thể vì đó mà chấp nhận thái độ làm việc tắc trách của hộ lý và bệnh viện. Cuối cùng gia đình anh chị đã quyết định nhờ luật sư kiện bệnh viện.
 
Hiện nay vụ án đang tiến triển tới giai đoạn hoàn thành, sau 6 tháng tiến hành. Hộ lý và bệnh viện đã thể hiện sự hối lỗi và muốn thỏa thuận với gia đình về số tiền bồi thường lớn hơn 5 triệu won rất nhiều lần. Nhưng hai vợ chồng anh chị nhất định không chịu thỏa thuận. Điều mà anh chị muốn là bệnh viện và hộ lý tắc trách phải đền tội để không còn xảy ra những trường hợp cha mẹ phải đau đớn tột cùng như anh chị nữa.
 
Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình tiếp theo của vụ việc trong các bài viết tiếp theo.
 
#Luật_sư_Hàn_Quốc #한국변호사