Bất kì ai cũng có thể bị xử phạt bởi tội xâm phạm nơi ở của người khác…

Anh A 29 tuổi, nhập cảnh vào Hàn Quốc bằng visa lao động E9 vào hồi tháng 5 năm 2016 và hiện đang làm công nhân tại một công xưởng nọ.

Sau 2 năm nhập cảnh và lao động tại Hàn Quốc, nỗi nhớ về quê hương day dứt anh hằng ngày, đặc biệt hơn công xưởng nơi anh làm việc không có người đồng hương nào khiến cho anh A cảm thấy vô cùng cô đơn.

Vào khoảng thời gian đó, anh A đã gặp được chị B từ một buổi họp mặt đồng hương được tổ chức ở xứ người. Chị B năm nay 26 tuổi và nhập cảnh vào HQ vào khoảng tháng 5 năm 2012 bằng visa kết hôn.

Anh A đã say đắm vẻ đẹp của B từ lần gặp đầu tiên. Được biết chị B có một người chồng nghèo khó và đang phải một mình nuôi con nhỏ hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Cùng kiếp tha hương anh A đã đem lòng muốn bảo vệ và chăm sóc cho B trọn đời.

Ban đầu, những lần hò hẹn của A và B chỉ dừng lại ở những tách cafe và những lần đi xem phim. Rồi đến một khoảnh khắc nào đó, hai người đó đã lên giường cùng với nhau.

Tuy nhiên, trong suy nghĩ của B, cô luôn muốn làm sao để vừa có thể trông con nhỏ vừa có được nhiều thời gian bên anh A và nhất là làm sao có thể tiết kiệm được khoản tiền nhà nghỉ cho hai người.

Do đó, vào hồi tháng 9 năm 2018, chị B đã gọi anh A đến nhà mình, ngôi nhà đứng tên người chồng C của chị B. Và trong lúc con nhỏ đang ngủ, anh A và chị B đã quan hệ tình dục với nhau tại nhà. Không may vào khoảng thời gian đó, thì người chồng của chị đã tan làm về nhà sớm hơn so với thường lệ.

 

Theo khoản 1 Điều 319 BLHS Đại Hàn dân quốc quy định: Những hành vi tự ý xâm phạm trái phép chỗ ở, tòa nhà, tàu bè hay máy bay thuộc quyền sở hữu của người khác thì sẽ bị xử phạt tù dưới 3 năm và xử phạt tiền dưới 5tr won.

Trong trường hợp số người cư trú trong nhà từ 2 người trở lên, thì việc vào nhà phải nhận được sự cho phép của tất cả những người cư trú trong nhà đó.

Do đó, theo luật Hình sự của Hàn Quốc, cho dù A được chị B mời về nhà của mình, mà không được sự đồng ý của người chồng C thì hành vi vào nhà là hành vi xâm phạm chỗ ở của người khác và quan hệ tình dục với người đã kết hôn của anh A là trái pháp luật.

Kết quả, anh A bị phán quyết là có tội trong vụ án hình sự mà người chồng C đã tố cáo. Vì số tiền phạt trên 3 triệu won nên anh A đã bị nhận lệnh cưỡng chế trục xuất khỏi Hàn Quốc.

 

Về phần chị B, hành vi quan hệ tình dục với anh B trong thời gian hôn nhân cũng là hành vi phải chịu trách nhiệm pháp luật, và hiện tại chị đang phải nhận đơn yêu cầu ly hôn và tiền bồi thường từ phía người chồng.

Điều này đồng nghĩa với việc chị B sẽ rất khó để có thể gia hạn hoặc chuyển đổi visa sau khi ly hôn và khả năng bị trục xuất là rất cao.

 

Người Hàn Quốc có câu: 사랑에는 죄가 없습니다. 다만, 남편 또는 아내가 있는 상태에서의 사랑은 파탄만을 가져옵니다.” có nghĩa là“ Tình yêu không có lỗi, nhưng tình yêu với người đã có vợ hoặc có chồng thì chỉ mang đến sự tan nát và khổ đau”.

Mong các bạn hãy lưu ý, và yêu có trách nhiệm.

Bài viết khác: https://lawwinvn.com/2018/10/bao-hiem-boi-thuong-tai-nan-lao-dong/